• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ขั้นตอนการล้างและฆ่าเชื้อขวดนมที่เหมาะสม ช่วยให้ใช้งานได้ประสิทธิภาพ และปลอดภัยสำหรับลูกน้อย

Started by Shopd2, March 15, 2024, 10:16:35 AM

Previous topic - Next topic

Shopd2สำหรับใครที่มีลูกเล็กเด็กแดง แล้วยังต้องใช้งานขวดนมอยู่ สิ่งที่ไม่อาจละเลยไปได้ก็คือเรื่องของวิธีล้าง และฆ่าเชื้อที่เหมาะสม ถูกต้อง ทำให้การใช้งานได้ประสิทธิภาพสูง และยังปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อยไปอีก ทว่าจะมีการล้าง และฆ่าเชื้ออย่างไรบ้างนั้น รีบตามเราไปศึกษาพร้อมกันเลย รับรองว่าการล้างและฆ่าเชื้อจะผ่านไปราบรื่น
การล้างทำความสะอาดขวดนม ที่แม่ ๆ ต้องเรียนรู้
สำหรับการล้างขวดให้เจ้าตัวน้อยจริง ๆ ก็ไม่ได้ยาก แต่สำหรับคุณแม่ หรือผู้ปกครองบางท่านก็อาจจะกำลังล้างขวดนมแบบผิดวิธีอยู่ด้วย กระนั้นจะต้องล้างยังไง?
- วิธีการล้างขั้นแรกก็ต้องถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ ของขวดออก โดยที่จะมีทั้งฝาขวด จุกนมแบบยาง และตัวขวด
- ใส่ชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่ถอดออกทั้งหมดลงในภาชนะที่มีขนาดพอดี แล้วเติมน้ำร้อนเพื่อชำระคราบนมในชิ้นส่วนต่าง ๆ ออกให้หมดจด แล้วก็ค่อย ๆ เทน้ำออกมา
- ผสมผลิตภัณฑ์ล้างกับน้ำอุ่น แล้วใช้ฟองน้ำล้างชิ้นส่วนต่าง ๆ ให้สะอาดเริ่มจากล้างด้านในขวด จากนั้นก็ล้างด้านนอก 
- ขณะที่ล้างขวดไม่ต้องใช้ฟองน้ำขัดขวดนมแรง ๆ ก็เพราะว่ามีโอกาสที่จะทำให้เกิดรอยได้ง่าย อายุการใช้งานก็จะสั้นลงด้วย
- ล้างขวดด้วยน้ำสะอาด 2 รอบ แล้วใช้นิ้วมือถูขวดเบา ๆ ดูว่ามีคราบนมหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาตกค้าง หลงเหลืออีกไหม ดมกลิ่นขวดดูด้วยว่ายังมีกลิ่นนมหรือเปล่า หรือมีกลิ่นนมตกค้างไหม เหตุเพราะขวดที่สะอาดจะต้องไม่มีกลิ่นอะไรเลย
- ล้างเสร็จก็คว่ำผึ่งกับตะแกรง หรือภาชนะ โดยต้องผึ่งให้แห้งกับลมดีที่สุด ทั้งนี้เพราะแสงแดดมีโอกาสที่จะทำให้จุก และพลาสติกเสื่อมสภาพไวจากนั้นก็ยกเข้ามาเก็บให้เรียบร้อยเพื่อรอใช้งานต่อไป

วิธีการฆ่าเชื้อขวดที่เหมาะสม ปรับใช้ได้ตามต้องการ
ในการฆ่าเชื้อชิ้นส่วนต่าง ๆ อย่าง ขวดนม พีเจ้น หรืออื่น ๆ แนะนำว่าใส่ในหม้อต้ม 20 – 30 นาที ต่อจากนั้นก็นำชิ้นส่วนขวดนมขึ้นมาวาง แล้วผึ่งลมให้แห้งก่อนนำไปใช้งาน หรือจะฆ่าเชื้อด้วยหม้อนึ่งไฟฟ้าก็ได้เช่นกัน โดยใส่ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นในหม้อนึ่งเติมน้ำลงไป แล้วเสียบปลั๊ก ส่วนระยะเวลาการนึ่งก็จะต่างกับแต่ละแบรนด์ ซึ่งต้องรู้จักอ่านวิธีใช้งาน และคู่มือก่อนเสมอ สุดท้ายคือการฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ที่แค่เติมน้ำลงภาชนะแล้วเติมน้ำยาฆ่าเชื้อลงไป ผสมให้เข้ากัน แล้วเอาชิ้นส่วนต่าง ๆ ลงไปแช่ทิ้งไว้ 30 นาที หรือตามคำแนะนำเป็นอันเสร็จ

การล้างขวดนมเป็นเรื่องไม่ยาก ทั้งวิธีล้างต่าง ๆ รวมทั้งการฆ่าเชื้อที่แค่ต้องรู้จักใส่ใจ และใช้ความละเอียดอ่อนไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ อยากแนะนำให้เลือกขวดที่ได้พลาสติกปลอดสาร BPA ซึ่งจะไม่ทำให้ลูกได้รับสารพิษจากขวดเข้าสู่ร่างกายง่าย ๆ นั่นเอง

เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/MOM0205