• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

เผยเคล็ดลับ ! ละลายหมูแช่แข็ง ให้คงความสดใหม่ ไม่เสียรสชาติ

Started by Hanako5, March 27, 2024, 03:04:44 PM

Previous topic - Next topic

Hanako5

แม้การทำอาหารรับประทานเองจะสะดวกสบาย และมั่นใจเรื่องความปลอดภัย แต่ก็ต้องใช้ระยะเวลาในการเตรียมอาหาร โดยเฉพาะกรรมวิธีละลายเนื้อหมูแช่แข็ง ที่แม่บ้านยุคใหม่หลายคนพยายามหาวิธีร่นระยะเวลาให้เร็วที่สุด แต่ก็ยังต้องการให้เนื้อหมูแช่แข็งมีความสดใหม่ เหมือนเพิ่งซื้อมาจากร้าน ซึ่งบทความนี้ได้เตรียมวิธีละลายหมูแช่แข็งมาให้ทุกคนแล้ว ดังนี้ ขายส่งเนื้อหมู จำหน่ายชิ้นส่วนหมูและหมูแปรรูป ตลอด 24 ชั่วโมง 
  • ละลายด้วยแผ่นฟอยล์
วิธีแรกในการละลายหมูแช่แข็ง คือการละลายด้วยแผ่นฟอยล์ สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ฟอยล์มาห่อเนื้อหมูให้มิดชิด จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที เพียงเท่านี้เนื้อหมูก็พร้อมนำไปปรุงอาหารแล้ว ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยละลายหมูแช่แข็งได้อย่างรวดเร็ว และคงรสชาติดั้งเดิมของหมูได้เป็นอย่างดี 
  • ละลายในน้ำเย็น
สำหรับวิธีละลายหมูแช่แข็งด้วยน้ำเย็น ถือเป็นวิธีดั้งเดิมที่หลายครัวเรือนใช้กันมาอย่างยาวนาน เพียงแค่นำเนื้อสัตว์ใส่ไว้ในถุงซิปล็อก แล้วนำเนื้อสัตว์วางไว้บนภาชนะที่มีน้ำเย็นจัดประมาณ 30 นาที จากนั้นให้เปลี่ยนน้ำที่แช่ เพื่อให้กระบวนการละลายหมูรวดเร็วยิ่งขึ้น 
  • ละลายในไมโครเวฟ
อีกหนึ่งวิธีละลายหมูแช่แข็งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือการละลายหมูด้วยไมโครเวฟ ผ่านการนำเนื้อสัตว์มาวางในภาชนะที่สามารถใส่ในไมโครเวฟได้ จากนั้นใช้โหมดละลายน้ำแข็ง และตั้งเวลาประมาณ 2-3 นาที เพียงเท่านี้ก็จะได้เนื้อหมูพร้อมปรุงสุกไปประกอบอาหารกันแล้ว ทั้งนี้ หมั่นเปิดไมโครเวฟเช็กดูทุก ๆ 40 วินาที หากเนื้อหมูเริ่มนิ่มพร้อมที่จะทำมาประกอบอาหารแล้ว ก็สามารถนำออกจากไมโครเวฟได้เลย หากเนื้อหมูยังมีส่วนที่แข็งอยู่ ควรเวฟเพิ่มอีกประมาณ 40 วินาที 
  • ปรุงสุกทันที
รู้หรือไม่? หมูแช่แข็งก็สามารถนำมาปรุงสุกได้ทันทีเหมือนกัน เพียงแค่นำหมูออกมาจากช่องแช่แข็ง แล้ววางทิ้งไว้สักพัก อย่างไรก็ตาม เนื้อหมูแช่แข็งที่ไม่ผ่านการละลายเหมาะกับเมนูบางประเภทเท่านั้น อาทิ การนึ่ง อบ หรือต้ม เพื่อให้เนื้อหมูสุกได้อย่างทั่วถึง
ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/